Cứu hộ thành công 4 ngư dân rơi xuống biên

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Bình, 4 ngư dân được cứu sống bao gồm: Lê Văn Chiến, Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô (cùng ở xã Sơn Hải, H.Quỳnh Lưu) và Phạm Văn Hoàng (ở xã Quỳnh Thọ, H.Quỳnh Thọ).

Trước đó vào chiều ngày 5/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh (Quảng Bình) nhận tin báo cầu cứu của ông Nguyễn Văn Thắng (ở xã Sơn Hải, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Ông Thắng cho biết tàu cá NA 93010 TS bị đắm và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía đông. Được biết, tàu vào trú ẩn tại Quảng Bình; ngày 5/9 tiếp tục ra biển thì gặp nạn. Thời điểm tàu bị nạn, trên tàu có 7 người, theo nguồn tin từ báo Thanh Niên.

Xác minh với báo VietNamNet, lực lượng cứu hộ Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết 4 ngư dân vừa được cứu sống hiện rất yếu do đói và chống chọi nhiều giờ liền với sóng biển dữ dội.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa vào bờ. Khi sức khỏe các ngư dân ổn định, cơ quan chức năng sẽ bàn giao cho địa phương và người thân.

Cũng trưa nay, lực lượng chức năng Quảng Bình huy động thêm tàu cá của các ngư dân 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để tìm kiếm 2 người còn lại đang mất tích gồm Trần Quang Thiện và Đậu Ngọc Cầm (đều trú tại xã Sơn Hải) trong đó anh Cầm được xác định đã tử vong trước đó.

Nguồn Ngaynay.vn