Chị gái tài xế ‘đuổi’ sản phụ xuống đường: ‘Nếu lúc đó em tôi không bị hoảng dừng xe lại thì không có chuyện gì xảy ra’

Ngày 19/8, sức khỏe của sản phụ Vi Thị Y. (SN 1987, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, chị Y. vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện sau sự cố bị bỏ mặc sinh con giữa đường cách đây 2 ngày.

Anh Vi Văn Huấn (anh trai của sản phụ Y.) cho biết, chiều ngày 18/8 và sáng ngày 19/8, ông Nhạc (53 tuổi, tài xế đã bỏ mặc sản phụ sinh con giữa đường, khiến cho trẻ sơ sinh tử vong) và người thân đã đến Bệnh viện Đồng Xoài để thăm hỏi, xin lỗi gia đình sản phụ Y. sau hành động bị cộng đồng lên án.

Sau khi bị tài xế “đuổi” xuống đường, sản phụ sinh con non khiến bé trai tử vong.

Sau khi bị tài xế “đuổi” xuống đường, sản phụ sinh con non khiến bé trai tử vong.

Sau khi bị tài xế “đuổi” xuống đường, sản phụ sinh con non khiến bé trai tử vong.

Theo đó, tài xế đã bồi thường số tiền 50 triệu đồng và xin lỗi gia đình nạn nhân. Theo người nhà nạn nhân, khi xe đang trên đường đến bệnh viện chị Y. có dấu hiệu sắp sinh trên xe nên tài xế Nhạc đã vô cùng hoảng sợ. Sau đó ông lấy tấm ni-lon trải xuống bên lề đường rồi yêu cầu chị Y. và chồng xuống xe rồi lái xe bỏ đi. Cũng theo anh Huấn tài xế này đã ân hận, xin lỗi về hành động sai trái của mình.

Đêm 19/8, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Chanh (60 tuổi, chị gái ông Nhạc) cho biết, sự việc đau lòng xảy ra khiến gia đình bà cũng như tài xế thấy day dứt, xót xa.

“Từ tối sau khi trở về nhà, em tôi mệt quá không thiết tha gì, ai gọi cũng không nghe. Hôm nay gia đình có đến nhà nhờ thầy làm lễ cầu siêu cho cháu bé được siêu thoát. Gia đình tôi cũng có gom góp dồn lại được 50 triệu xuống nhà trước mắt thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình cháu bé.

Sản phụ Y. đang điều trị tại bệnh viện rất đau buồn sau khi mất con vừa mới lọt lòng mẹ.

Sản phụ Y. đang điều trị tại bệnh viện rất đau buồn sau khi mất con vừa mới lọt lòng mẹ.

Sản phụ Y. đang điều trị tại bệnh viện rất đau buồn sau khi mất con vừa mới lọt lòng mẹ.

Theo bà Chanh, sáng ngày 17/8 ông Nhạc nhận được tin đến trạm xá chở người đi bệnh viện. Lúc này nữ sản phụ đã có dấu hiệu sinh con. “Lúc đó chồng sản phụ cũng nài nỉ, vì là người cùng xã nên Nhạc đồng ý chở. Tuy nhiên, đi được hơn 2km thì cô Y. đã gần như đẻ cháu bé. Do hoảng quá lại có em tôi cũng như chồng sản phụ cuống không biết làm thế nào nên vội lấy tấm ni-lon trải xuống bên lề đường để cô Y. nằm lên. Lúc này nếu chở sản phụ đi tiếp thì cũng khó vì cách bệnh viện gần 50km”, người nhà tài xế phân trần.

Bà Chanh cho rằng đáng lý khi xảy ra sự việc như vậy thì em trai nên ở lại giúp đỡ chồng sản phụ hoặc tìm cách gọi người hỗ trợ cấp cứu cho cháu bé sinh non. Tuy nhiên, do chưa gặp tình huống này bao giờ khiến ông Nhạc bị cuống ,sau đó đã bỏ mặc vợ chồng sản phụ chạy xe ô tô về nhà.

“Chú ấy về nhà được khoảng 30-40 phút trấn tĩnh lại đã ra bảo với vợ đi đến khu vực bỏ sản phụ lại xem thế nào. Lúc ra tới nơi thì gia đình đã đưa sản phụ đi bệnh viện rồi. Đây là sự việc không ai mong muốn, tâm trạng gia đình chúng tôi mệt mỏi, thấy con nhà người ta vậy cũng xót xa lắm”, bà Chanh tâm sự.

Sự việc đã xảy ra bà Chanh cũng mong gia đình cháu bé bỏ qua những sai lầm cho em trai mình. Chiếc xe trên được gia đình ông Nhạc gom góp mua lại để người đàn ông này thi thoảng chạy dịch vụ kiếm thêm thu nhập. Vợ ông Nhạc thì hằng ngày đi bán vé số.

Vào sáng 17/8, sản phụ Vi Thị Y. (ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, đang mang thai 7 tháng) có dấu hiệu sinh con nên gia đình thuê một chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ do tài xế tên Nhạc (SN 1968, ngụ xã Thống Nhất) chở đến Trạm y tế xã Thống Nhất để khám.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu chuyển sản phụ Y. lên tuyến trên do sức khỏe yếu. Lúc này, ông Nhạc tiếp tục chở vợ chồng chị Y. đi Bệnh viện Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, Bình Phước).

Tuy nhiên, khi đi được khoảng vài km đến đoạn đường Sao Bọng – Đăng Hà, thuộc xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng thì chị Y. chuyển dạ. Lúc này ông Nhạc đã dừng xe yêu cầu hai vợ chồng xuống khỏi xe, sau đó lấy một tấm ni-lon trải bên lề đường cho chị Y. nằm lên rồi bỏ đi.

Sau khi bị bỏ xuống xe, chị Y. đã sinh một bé trai ngay bên lề đường. Đến hơn một giờ đồng hồ sau gia đình mới gọi được xe đưa hai mẹ con chị Y. đi bệnh viện cấp cứu nhưng do sức khỏe yếu nên bé trai sơ sinh đã tử vong.

Định Nguyễn / Nguồn: Saostar.vn